Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

sinh sản ốc nhảy

27/04/2017 - 17:04

Ốc Nhảy là loài phân tính  ốc đực và ốc cái rõ ràng. Ốc nhảy thường sống thành từng bầy , thông thường từ 5 con trở lên.  Trứng ốc nhảy màu trứng, dạng sợi  , bên trong là hạt trứng màu trắng đục nằm trong kén. Trứng ốc nhảy đẻ thành từng búi, búi này có tính bám dính vào rong biển hoặc đá hoặc san hô…

Chọn ốc nhảy bố bẹ có độ dày mép từ 1.5 mm trở lên, chiều dài từ 3,5 cm trở lên, màu sắc vàng , mắt ốc sáng, hoạt động khỏe mạnh.

ocnhay-logo

Ở nhiệt độ 27 độ C, trứng nở trong vòng 3 đến 4 ngày. Ấu trùng sau khi nở bơi lội trong nước nhờ vành tiêm mao, hình dạng giống cánh bướm thu nhỏ. ấu trùng ban đầu sử dụng noãn hoàng để tự dưỡng sau đó chúng lọc thức ăn trong nước bằng hình thức ăn lọc, giống với ấu trùng tôm, ốc hương, nhuyễn thể hai mảnh vỏ.  Thức ăn của chúng là các loại tảo đơn bào, nano, iso, chaeto… Ấu trùng biến thái sống bò sau khoảng 10 ngày. Thức ăn giai đoạn này của ốc là các loại rong biển.

Sau 1 tháng nuôi giống, ốc sẽ được ươm ngoài biển , khi đạt chiều dài thân 1,8 cm đến 2,2 cm có thể thả nuôi thương phẩm được.

Sản xuất giống ốc nhảy có vai trò quyết định đến nghề nuôi loài ốc có giá trị kinh tế cao này. Giá thị trường hiện nay khoảng 300.000 đ / kg, loại ốc 40 con/1 kg. Tiềm năng là vô cùng to lớn, từ bắc vào nam với những vùng biển có độ mặn ổn định từ 26 phần nghìn đến 32 phần nghìn đều có thể nuôi được

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn